iourmoney.com

PROPOSAL Upwork – Cách viết ấn tượng tỉ lệ thắng job cao

Cách viết proposal Upwork. Mọi khách hàng đều muốn biết lý do tại sao họ nên chọn bạn cho dự án của họ hơn bất kỳ người làm nghề tự do nào khác đang ứng tuyển. Một dự án có thể thu hút các đề xuất từ ​​5 đến hơn 50 dịch giả tự do. Nếu bạn muốn nổi bật giữa đám đông, một proposal được suy nghĩ kỹ lưỡng có thể chính là thứ bạn cần. Làm thế nào để tìm thấy những khách hàng tiềm năng “béo bở” trên Upwork, gửi những proposal thành công và tiếp tục nhận được những công việc tốt? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ những điều bạn có thể mong đợi.

Nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu hãy đọc Upwork bắt đầu cho công việc freelancerCần chuẩn bị gì để bước chân vào NGHỀ freelancer? để hiểu rõ hơn.

Cách viết PROPOSAL ấn tượng tỉ lệ thắng job cao upwork
Cách viết PROPOSAL ấn tượng tỉ lệ thắng job cao upwork

Proposal Upwork là gì?

Proposal cho bạn cơ hội gửi một thông điệp kèm theo đơn đăng ký của mình để thuyết phục khách hàng rằng bạn là người hoàn toàn phù hợp với công việc. Phần giới thiệu ngắn gọn và nhanh chóng này — tương tự như thư xin việc hoặc lời giới thiệu ngắn gọn — giải thích lý do tại sao khách hàng nên thuê bạn. Nó cho phép bạn khơi dậy sự quan tâm của khách hàng đối với dịch vụ của bạn và đề cập đến những điểm quan trọng về cách bạn có thể giải quyết vấn đề của họ.

Proposal Upwork là gì?
Proposal Upwork là gì?

Tầm quan trọng của Proposal

Thị trường làm việc của Upwork đóng vai trò như một nguồn cung cấp các dự án tiềm năng tuyệt vời. Nền tảng này hiển thị hàng nghìn công việc mới mỗi ngày với nhiều bộ kỹ năng khác nhau. Khối lượng công việc được đăng có vẻ như bạn có khả năng đạt được công việc, nhưng hãy nhớ rằng các freelancer khác sử dụng nền tảng này cũng đang cạnh tranh những công việc tương tự.

Proposal là một trong những phần quan trọng nhất của các dự án đích thông qua thị trường việc làm toàn cầu của Upwork. Đây là bước đầu tiên để kết nối với khách hàng tiềm năng và đề xuất của bạn phải được thiết kế để thu hút sự chú ý của khách hàng. Soạn thảo một proposal Upwork chi tiết và được viết tốt là cách để thuyết phục khách hàng mời phỏng vấn bạn cho dự án của họ.

Làm thế nào để viết một proposal Upwork tỏa sáng

Một vài lời khuyên viết proposal trên Upwork hiệu quả

Cần kiên trì mới giành được công việc tốt trên các diễn đàn freelancer

Ban đầu, tôi kiên trì hai tuần liền để có được hợp đồng 10 đô đầu tiên vào năm 2017. Sau vài năm, danh tiếng tôi xây dựng trên Upwork giúp tôi có được lòng tin của những khách hàng tiềm năng. Sự kiên trì chính là chìa khóa.

Tập trung vào những hợp đồng dài hạn và liên tục

Việc này giúp tôi giảm được số lượng proposal cần gửi. Tôi kiếm được hơn 147.000 đô từ một hợp đồng dài hạn kéo dài hơn ba năm, là hợp đồng lớn nhất tính đến nay. 

Tạo được một proposal chắc thắng như của tôi đòi hỏi một quá trình cải thiện liên tục. Tôi đã mất nhiều năm thử nghiệm đủ chiến lược khác nhau và điều chỉnh công thức cho đến khi tôi có được thành công.

Từ đó, tôi xác định được những yếu tố cụ thể để có một proposal hiệu quả trên Upwork gồm có:

 1. Luôn có tên khách hàng hoặc một lời chào hỏi thân thiện
 2. Tự tin thể hiện năng lực bản thân có thể hoàn thành công việc 
 3. Thông tin chi tiết trình độ chuyên môn và kinh nghiệm
 4. Nêu một chi tiết cho thấy đã đọc qua bản mô tả công việc
 5. Các kiểu portfolio đa dạng để phù hợp với nhiều loại công việc 
 6. Một chút hài hước (nếu được)
 7. Một lời khen chân thành (khi cần thiết)
 8. Lời kêu gọi hành động cho khách hàng. Sau khi đọc xong bản đề xuất, họ cần làm gì.

Có một vài yếu tố chung mà hầu hết các proposal tốt thường có bao gồm:

 • Một lời chào và lời giới thiệu nhanh chóng, đơn giản, sau đó là phần trình bày lại ngắn gọn về nhu cầu hoặc vấn đề cốt lõi của khách hàng.
 • Một tuyên bố rõ ràng cho khách hàng biết rằng bạn có thể giải quyết vấn đề của họ và bạn có thể bắt đầu ngay lập tức.
 • Một bài thuyết trình ngắn, tốt nhất là từ hai đến ba câu, cho khách hàng tiềm năng biết chính xác lý do tại sao bạn là người phù hợp tuyệt vời cho công việc.
 • Mô tả ngắn gọn nhưng chi tiết về các phương pháp và quy trình bạn sẽ sử dụng để tiếp cận dự án và cung cấp dịch vụ xuất sắc.
 • Các tệp đính kèm, chẳng hạn như tài liệu liên quan, tệp của các công trình mẫu hoặc liên kết đến danh mục đầu tư của bạn thể hiện các dự án trước đây của bạn liên quan đến nhu cầu của khách hàng.

Proposal của bạn nên kéo dài bao lâu?

Không cần dài dòng miễn là nó xác nhận rằng bạn hiểu vấn đề và cho thấy rằng bạn có thể giải quyết nó. Luôn hướng tới cách viết ngắn gọn, sạch sẽ và súc tích. Thông thường, mọi thứ bạn cần có thể được diễn đạt trong ba đoạn văn ngắn.

Khách hàng không có thời gian để đọc các đề xuất dài dòng với các chi tiết không liên quan đến thách thức của họ. Những nếu dài có thể không thuyết phục được bất kỳ ai, vì hầu như sẽ không ai dành thời gian để đọc chúng.

Định dạng tốt nhất cho một proposal Upwork là gì?

Định dạng cho một bản proposal Upwork rất giống với cách viết một lá thư xin việc truyền thống. Đề xuất phải được điều chỉnh cụ thể cho từng dự án riêng biệt. Bằng cách tập trung nhiều hơn vào những gì dự án cần thay vì đưa ra một mẫu rõ ràng, bạn sẽ có thể tạo ra các mẫu và trình tự tốt hơn để có thể thuyết phục khách hàng thuê bạn.

Thu hút sự chú ý của khách hàng

Thông thường, bạn sẽ đối đầu với hàng tá freelancer đang cố gắng đảm bảo cùng một đề nghị dự án. Có khả năng là proposal của bạn sẽ chỉ có vài giây để lại ấn tượng trước khi khách hàng chuyển sang đề xuất khác. Điều này có nghĩa là viết một số câu đầu tiên hấp dẫn là rất quan trọng để đảm bảo đề xuất của bạn không bị bỏ qua.

Từ quan điểm của khách hàng, proposal của bạn là tìm kiếm một freelancer có thể giúp họ tốt nhất. Khi bạn nhanh chóng tiếp cận các vấn đề mà khách hàng thực sự quan tâm, bạn sẽ tăng đáng kể cơ hội trúng tuyển công việc đó.

Thể hiện sự hiểu biết về mục tiêu của khách hàng và mô tả công việc

Một vài câu đầu tiên sẽ xác nhận rằng bạn hoàn toàn hiểu những gì khách hàng cần. Họ muốn biết bạn có những kỹ năng phù hợp và sẵn sàng giúp họ thành công. Luôn bắt đầu bằng cách trình bày lại các vấn đề cốt lõi hoặc bình luận về điều gì đó về công việc. Điều này cho thấy rằng bạn đã dành thời gian để đọc kỹ mô tả dự án và rằng bạn đã có kiến ​​thức chuyên môn cần thiết.

Những sai lầm cần tránh khi tạo đề xuất Upwork

Như đã nói, có một số điều cần tránh khi gửi proposal công việc trên Upwork.

Không sử dụng mẫu proposal

Nếu proposal của bạn không được xây dựng tốt, nó sẽ không giúp bạn có được việc làm. Khi không có thời gian, nhiều freelancer sử dụng các mẫu được sao chép và dán để tiết kiệm thời gian viết. Mặc dù phương pháp này có thể tiết kiệm nhiều giờ viết, nhưng áp dụng theo kiểu rô bốt. Đây không phải là một ý tưởng hay.

Bản thân khách hàng có thể dễ dàng phát hiện ra một proposal được thực hiện trước vì nó thường không kết nối được với nhu cầu của họ ở mức độ sâu hơn. Việc sử dụng một mẫu có thể làm giảm đáng kể cơ hội giành được công việc của bạn vì chúng cung cấp ít ý tưởng và được cá nhân hóa hơn. Việc sử dụng các mẫu cũng khiến bạn có nguy cơ hình thành thói quen không hiểu đầy đủ nhu cầu của khách hàng và phạm vi dự án.

Đừng làm tất cả về bạn

Một vấn đề quan trọng khác cần tránh là nói quá nhiều về bản thân. Hãy nhớ rằng khách hàng quan tâm đến việc giải quyết vấn đề của họ; đó là lý do tại sao họ đăng dự án lên Upwork ngay từ đầu. Proposal của chúng tôi phải là về khách hàng của bạn, vấn đề của họ và cách bạn có thể giải quyết chúng.

Đừng quá bình thường hoặc quá chuyên nghiệp

Tính chuyên nghiệp luôn là ấn tượng đầu tiên tốt để thu hút khách hàng tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, mặt khác, quá chuyên nghiệp đôi khi có thể gây hại nhiều hơn lợi. Nhiều dịch giả tự do nghĩ rằng họ phải tỏ ra cực kỳ trang trọng trong bài thuyết trình của mình để tỏ ra hiểu biết và có năng lực. Nhưng điều này thực sự có thể làm ảnh hưởng đến cơ hội được phỏng vấn của họ. Quá chuyên nghiệp có thể khiến khách hàng bị ảnh hưởng sai cách và tạo ấn tượng rằng bạn là người cứng nhắc và khó kết nối với cá nhân mình.

Để tránh hai thái cực này, việc tìm kiếm điểm trung gian là cách tốt nhất để đảm bảo bạn kết nối với khách hàng theo cách tốt nhất có thể. Hãy nhớ rằng bất cứ điều gì bạn viết sẽ luôn tạo ấn tượng và bạn muốn đảm bảo rằng đó là một ấn tượng tốt.

Tóm lại

Cho dù bạn là một freelancer mới bắt đầu hay một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, cách viết proposal upwork đảm bảo công việc mới có thể là một thách thức nếu bạn không có một proposal hấp dẫn. Nếu đề xuất của bạn được viết tốt, độc đáo và thể hiện các giải pháp cho khách hàng, thì việc bạn thực hiện dự án tiếp theo đó chỉ là vấn đề thời gian. Kiểm tra các công việc đã đăng gần đây và bắt đầu nộp đơn ngay hôm nay!

Minh Xin Chào – KHÓA HỌC UPWORK DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Minh Xin Chào – KHÓA HỌC UPWORK DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
Minh Xin Chào – KHÓA HỌC UPWORK DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bạn lo ngại khi mới bắt đầu làm freelancer không biết tiếp cận với cách hàng ra sao. Cách viết PROPOSAL như thế nào cho ấn tượng có được tỉ lệ thắng job cao. Thì khóa học này giải quyết được hoàn toàn những vấn đề đó. Cùng vô vàn bí kíp mà không nơi đâu bật mí cho bạn.

Hãy trải nghiệm để bạn thấy rằng việc kiếm tiền online sẽ không còn là vấn đề khó khăn đối với bạn nữa! Mọi thứ để Khóa Học Upwork – Minh Xin Chào (minhxinchao.com) lo nhé!!

Khóa học Upwork - Minh Xin Chào
Unica - Học từ chuyên gia
UCAN - 30 NGÀY THÓI QUEN
Affiliate Marketing

AFFILIATE MARKETING – Máy in tiền cho Digital Marketing

Affiliate Marketing là gì? Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng Affiliate Marketing là một trong những cách thức tiếp thị tốt nhất trong bán hàng và làm tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng sang khách hàng đồng ý sử dụng sản phẩm và dịch vụ được cung cấp.

xem thêm
Affiliate Marketing

Tương lai của tiếp thị liên kết vào năm 2022 là gì?

Vài năm gần đây, những khó khăn khi sống trong một đại dịch toàn cầu đã làm thay đổi cách chúng ta sống và làm việc và đã khiến nhiều người làm việc trong ngành tiếp thị liên kết (Affiliate marketing) hơn. Điều đó cho thấy tương lai của tiếp thị liên kết đang rất tươi sáng vào năm 2022.  

xem thêm
Hướng dẫn

Kinh doanh online – mỏ vàng chưa được khai khác triệt để

Với sự phát triển của Internet, bán hàng online được nhiều công ty, doanh nghiệp chú trọng và được coi là một chiến lược quan trọng trong kinh doanh. Đăc biệt khi việc cạnh tranh buôn bán ngày càng gay gắt và kinh doanh truyền thống trở nên khó khăn hơn

xem thêm
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x